0962.945.547

Pallet gỗ đứng ở đâu trong chuỗi cung ứng

Pallet là một nền tảng nằm ngang được sử dụng như một cơ sở để thống nhất hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Pallet thường được xử lý trong chuỗi cung ứng bằng xe nâng hàng, xe nâng và hệ thống băng tải. Thông thường, một pallet được làm bằng gỗ nhưng cũng có thể được làm bằng các vật liệu khác như kim loại, nhựa, sóng và lục giác.

Tại sao một pallet được sử dụng?

Pallet được sử dụng như một phương pháp phổ biến nhất để thống nhất các sản phẩm để di chuyển và lưu trữ hàng hóa thông qua chuỗi cung ứng một cách an toàn và hiệu quả. Pallet cũng cho phép xếp hàng hóa trong các giá đỡ hoặc nhiều pallet xếp chồng lên nhau.

Vật liệu Pallet

Khi đã xác định được giải pháp có thể trả lại hoặc có thể sử dụng là lộ trình để khám phá, bước hợp lý tiếp theo là xác định loại vật liệu. Nếu có thể trả lại, các vật liệu phổ biến bao gồm nhựa, kim loại và gỗ. Nếu có thể sử dụng, các vật liệu phổ biến bao gồm gỗ, lục giác và tôn. Gỗ là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất dựa trên hiệu suất, chi phí và cơ sở nhà cung cấp hiện có.

Loại pallet

Có nhiều loại pallet thường được sử dụng như pallet kiểu dây, cánh, và pallet kiểu khối. Loại pallet cần được chọn cung cấp các tính năng cần thiết cho kích thước, trọng lượng sản phẩm cụ thể và chuỗi cung ứng của bạn. Chọn loại pallet không chính xác có thể dẫn đến lãng phí tiền bạc, hư hỏng sản phẩm / bao bì.

Kích thước pallet

Có kích thước pallet tiêu chuẩn và tùy chỉnh. Các kích thước tiêu chuẩn khác nhau tùy theo vị trí. Kích thước tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ là nền tảng 48 ”x40”. Như đã nói, nền tảng 48 ”x40” không phải lúc nào cũng có kích thước chính xác tùy thuộc vào các biến số như chuỗi cung ứng và kích thước bao bì. Có kích thước pallet không chính xác không chỉ có khả năng làm tăng chi phí pallet mà còn cả chi phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa và hư hỏng .

Quan tâm đến việc tìm hiểu thêm nếu pallet của bạn được tối ưu hóa cho đóng gói và chuỗi cung ứng của bạn? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về những gì BoldtSmith Bao bì làm.

Có thể chi tiêu hoặc có thể trả lại

Biến số đầu tiên cần khám phá khi chọn một pallet là liệu nó phải là một giải pháp có thể chi tiêu hay có thể trả lại. Pallet có thể trả lại thường được sử dụng trong chuỗi cung ứng khép kín. Ví dụ: một công ty ô tô đang nhận đèn pha từ một nhà sản xuất địa phương trên một chiếc xe tải chuyên dụng. Trong trường hợp này, một pallet có thể trả lại là một giải pháp nên được khám phá.

Mặt khác, nếu một nhà sản xuất đang vận chuyển hàng hóa thành phẩm của họ từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ trên một container đường biển và LTL sau khi hàng về đến trong nước, một giải pháp có thể trả lại sẽ không được áp dụng.

Lựa chọn thay thế Pallet

Để tham khảo ví dụ trước đó về một nhà sản xuất sản phẩm vận chuyển các sản phẩm từ Trung Quốc đến Mỹ, việc lắp lượng sản phẩm nhiều nhất vào thùng chứa trên biển là rất quan trọng. Chiều cao trung bình của một pallet là 5 ”và khi xếp chồng đôi vào container biển, tức là 10” không khí được vận chuyển. Các lựa chọn thay thế phổ biến cho pallet bao gồm tải sàn và tấm trượt. Cả hai phương pháp thay thế đều yêu cầu các kỹ thuật dỡ hàng được sửa đổi khi nhận hàng trong nước. Liệu việc loại bỏ các pallet cho các chuyến hàng ở nước ngoài có hợp lý về mặt tài chính không? Về khả năng, một phân tích tài chính cần được hoàn thành để cho phép dữ liệu cung cấp bằng chứng cần thiết để xác định phương pháp hợp nhất sản phẩm tốt nhất.

Cân nhắc đóng gói

Việc lựa chọn loại pallet, vật liệu và kích thước là rất quan trọng để xem xét toàn bộ hệ thống đóng gói. Hệ thống đóng gói được tham chiếu bao gồm đóng gói trên pallet, phương pháp cố định sản phẩm vào pallet, phương pháp lưu trữ (giá đỡ so với xếp chồng), v.v. Ví dụ, gói hàng nào đang được đặt trên pallet? Nếu một động cơ đang hoạt động trên pallet, dải nhựa sẽ là vật liệu hợp lý để sử dụng để giữ chặt sản phẩm vào pallet. Nếu hàng hóa đóng hộp đang đi trên pallet, màng căng có thể là vật liệu tốt hơn được sử dụng để buộc sản phẩm vào pallet.