CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU  TƯ VÀ SẢN XUẤT HVG

 

 

Loading...

MENU

PALLET LÀ GÌ

25/12/2020 12:05
82

Pallet là gì?

Pallet là một kết cấu bằng phẳng, có chức năng lưu trữ hàng hóa hoặc hỗ trợ di chuyển hàng trong công ty cùng các thiết bị xe nâng tayxe nâng điện hoặc các thiết bị nâng hạ khác. Hàng hoá sẽ được đặt trên bề mặt của pallet trước khi đưa vào container vận chuyển. Sau khi đã sắp xếp cân bằng hàng hoá trên pallet, cố định giữa hàng và pallet bằng cách đóng dây đai pp, quấn màng pe. Việc này không những giúp hàng hoá không bị đổ trong khi di chuyển mà còn chống ẩm mốc, đồng thời đảm bảo an toàn hơn cho người lái xe nâng.

 

Lịch Sử phát triển của Pallet:

Pallet được từng được biết đến trong suốt đầu thế kỷ XX. Vào thời điểm đó, hộp gỗ, thùng gỗ, thường được sử dụng để bảo vệ, lưu trữ và vận chuyển hàng hoá. Tiền thân của pallet gỗ hiện đại ngày nay là một tấm kê hàng đơn giản. Chúng chỉ gồm các thanh gỗ dài gắn chặt vào một lớp bề mặt bên trên. Pallet đầu tiên xuất hiện trong các nhà máy của Mỹ cùng với loại xe nâng tay cổ (Một xe nâng tay thô sơ được phát minh vào năm 1887 và tân tiến, chiếc xe nâng máy được giới thiệu vào năm 1909).

Nguồn : kham khảo định nghĩa pallet trên wiki

Ứng dụng pallet trong ngành vận chuyển

Pallet hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong các kho lưu trữ và và các đơn vị cần vận chuyển hàng hóa. Đơn vị cần vận chuyển hàng bao gồm xuất – nhập giữa các phân xưởng, nhà máy – nhà máy, xuất khẩu. Một pallet thông thường có cấu trúc bằng phẳng, có thể nâng tới vài tấn hàng hóa một cách ổn định. Chỉ với 1 công nhân điều khiển xe nâng, hoạt động vận chuyển hàng hoá đã có thể diễn ra rất nhanh và linh hoạt.

Pallet được thiết kế để đặc biệt để có thể phối hợp chặt chẽ với các loại xe nâng máy, xe nâng tay. Nhằm hạn chế được tối đa sức lao động thủ công của nhân công bốc xếp hàng hóa. Năng suất lao động được tăng lên, có thể hơn vài chục lần so với lao động thủ công.

  • Ngoài ra, chúng còn được thiết kế để có thể sử dụng thêm các hệ thống giá đỡ 2 đến 3 tầng. Giúp tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ cũng như diện tích cần sử dụng trong kho.
 
  • Chia sẻ qua viber bài: PALLET LÀ GÌ
  • Chia sẻ qua reddit bài:PALLET LÀ GÌ

Tin tức liên quan